Đại học Tôn Đức Thắng trao học bổng cho các sinh viên quốc tế sau đại học

Trong kỳ tuyển sinh tháng 8 năm 2020, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã nhận được 155 hồ sơ đăng ký chương trình sau đại học từ 43 quốc gia trên thế giới. Trong kỳ tuyển sinh này, các thí sinh chủ yếu đến từ Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Đài Loan, Philippines, Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan và Ai Cập.

Trong tổng số 18 chương trình thạc sĩ và 6 chương trình tiến sĩ, các chuyên ngành bao gồm Quản trị Kinh doanh, Xã hội học và Khoa học Tính toán thu hút nhiều ứng viên quốc tế nhất.
Sau vòng tuyển chọn cấp khoa, 43 thí sinh được tiếp tục vào vòng tuyển chọn cấp trường, chiếm 27,7% tổng số hồ sơ đăng ký chương trình sau đại học.

Nhằm khuyến khích sinh viên nước ngoài tham gia chương trình sau đại học tại TDTU, đặc biệt thu hút sinh viên có học lực giỏi, trình độ ngoại ngữ cao và tiềm năng nghiên cứu mạnh mẽ, TDTU đã cấp 14 suất học bổng cho 14 sinh viên trúng tuyển, trong đó có 14 suất học bổng thạc sĩ (tổng giá trị hơn 500 triệu đồng), 3 suất học bổng tiến sĩ (tổng trị giá hơn 200 triệu đồng) và 2 suất học bổng chương trình tiếng Việt dự bị - thạc sĩ (tổng trị giá hơn 50 triệu đồng).
Để nhận học bổng của TDTU, các ứng viên được Hội đồng đánh giá và quyết định theo các tiêu chí sau:

• Tốt nghiệp các trường có tên trong bảng xếp hạng đại học danh giá như THE, QS, ARWU, URAP.
  • Điểm trung bình trên 3,6 (trên thang điểm 4,0) đối với học bổng 100%; trên 3,4 cho học bổng 50%; trên 3,2 cho học bổng 25%.
  • Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS>= 5.5 hoặc TOEFL iBT>= 50)
  • Hoàn thành hồ sơ đăng ký
  • Các công trình nghiên cứu (bài báo đăng trên các tạp chí ISI / Scopus / kỷ yếu hội nghị) dành cho nghiên cứu sinh chương trình Thạc sĩ.

Thống kê quốc tịch các sinh viên quốc tế đăng ký vào học kỳ mùa Thu năm 2020

Hình ảnh các sinh viên quốc tế tham dự Lễ Khai Giarng học kỳ mùa Thu năm 2020 tại TDTU