Tưởng niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Sáng ngày 20/8/2020, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức Lễ tưởng niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888-20/8/2020). Giảng viên, viên chức, học viên, sinh viên Nhà trường đã thành kính dâng hương trước Tượng đài của Người.

Vinh dự được làm việc, học tập dưới mái trường mang tên Chủ tịch Tôn Đức Thắng, toàn thể giảng viên, viên chức, học viên, sinh viên TDTU với lòng tự hào, đã nỗ lực phấn đấu, phụng sự đất nước; tiên phong, kiên định không mệt mỏi để góp phần đưa giáo dục Việt Nam ngang tầm với thế giới; phát triển TDTU trở thành đại học nghiên cứu tinh hoa của thế giới.

Với mục tiêu đó, tập thể TDTU đã đạt được những thành tựu quan trọng sau 23 năm phát triển: xây dựng một môi trường giáo dục hiện đại, văn minh, chuẩn mực; khẳng định vị trí đại học đẳng cấp quốc tế; góp phần dấy lên công cuộc chấn hưng và cải cách giáo dục đại học ở phạm vi cả nước; đưa tên tuổi Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều trên các bản đồ giáo dục đại học và khoa học-công nghệ thế giới. Ngày 15/8/2020, TDTU vinh dự được Tổ chức xếp hạng đại học ARWU (Academic Ranking of World Universities) xếp vào Top 800 đại học tốt nhất thế giới.

Noi theo tấm gương sáng ngời về lòng kiên định, đạo đức cách mạng, đấu tranh không mệt mỏi với kẻ thù và những hành vi tiêu cực của người Chiến sĩ cộng sản Tôn Đức Thắng, tập thể lãnh đạo, giảng viên, viên chức, học viên, sinh viên TDTU cam kết tiếp tục nỗ lực xây dựng TDTU phát triển bền vững, ổn định; cũng như sẵn sàng đấu tranh để bảo vệ thành quả giáo dục của Nhà trường.

Giáo sư Lê Vinh Danh báo công trước Tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Hình ảnh Lễ tưởng niệm:

Toàn cảnh Lễ tưởng niệm

Anh Nguyễn Thành Nhân, Bí thư Đoàn trường ôn lại Tiểu sử của Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Dâng hương trước Tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng