Nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp đơn vị chuyên môn ngành Khoa học máy tính

Ngày 29/07/2023, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức buổi đánh giá luận án tiến sĩ cấp đơn vị chuyên môn cho nghiên cứu sinh (NCS) Trần Lương Quốc Đại, (Mã số NCS: 186205002) thuộc ngành Khoa học máy tính (mã ngành: 9480101).

Đây là NCS đầu tiên ngành Khoa học máy tính đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp đơn vị chuyên môn với đề tài “Mô hình học tăng cường cho bài toán hội thoại tự động” (Reinforcement Learning for Conversational Agent) dưới sự hướng dẫn của PGS. TS. Lê Anh Cường (TDTU).

NCS. Trần Lương Quốc Đại đã trúng tuyển NCS khoá 2018. Trước khi bảo vệ luận án cấp đơn vị chuyên môn, NCS đã hoàn thành 11 tín chỉ học phần trình độ tiến sĩ, 06 tín chỉ chuyên đề tiến sĩ, 04 tín chỉ tiểu luận tổng quan và đã có 03 bài báo đăng trên tạp chí ISI, bao gồm:

• Tran, Q.-D.L.; Le, A.-C. Exploring Bi-Directional Context for Improved Chatbot Response Generation Using Deep Reinforcement Learning. Appl. Sci. 2023, 13, 5041. https://doi.org/10.3390/app13085041 (SCIE, Q2, IF 2.7);
  • Quoc-Dai Luong Tran, Dinh-Hong Vu, Anh-Cuong Le and Ashwin Ittoo, “Contextual Modeling in Context-Aware Conversation Systems,” in KSII Transactions on Internet and Information Systems, 17, 5, (2023), 1396-1412. (SCIE, Q3, IF 1.5);
  • Q. -D. L. Tran, A. -C. Le and V. -N. Huynh, “Enhancing Conversational Model with Deep Reinforcement Learning and Adversarial Learning,” in IEEE Access, vol. 11, pp. 75955-75970, 2023, doi: 10.1109/ACCESS.2023.3297652. (SCIE, Q1).

Đề tài luận án tiến sĩ của NCS. Trần Lương Quốc Đại đã được các thành viên có mặt tại Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp đơn vị chuyên môn thông qua với tổng số phiếu 05/05 thành viên hội đồng có mặt.

Dưới đây là một vài hình ảnh của tại Hội đồng đánh giá luận án cấp đơn vị chuyên môn:

TS. Thi Ngọc Bảo Dung – Trợ lý trưởng phòng, Phòng Sau đại học Trường ĐH Tôn Đức Thắng công bố Quyết định thành lập Hội đồng.

PGS.TS. Đinh Điền, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG TP.HCM là Chủ tịch Hội đồng chủ trì buổi bảo vệ luận án.

NCS Trần Lương Quốc Đại thực hiện bảo vệ luận án cấp chuyên môn bằng tiếng Anh.

PGS.TS. Nguyễn Đăng Tuấn, Trường ĐH Sài Gòn, uỷ viên phản biện 1 thực hiện nhận xét luận án.

PGS.TS. Quản Thành Thơ, Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP.HCM, uỷ viên phản biện 2 thực hiện nhận xét luận án.

TS. Phạm Văn Huy, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, uỷ viên cho ý kiến nhận xét luận án.

TS. Nguyễn Chí Thiện, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, uỷ viên, thư ký cho ý kiến nhận xét luận án.

PGS.TS. Lê Anh Cường, giảng viên hướng dẫn của NCS nhận xét về ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài luận án tại buổi bảo vệ.

Hội đồng chụp ảnh lưu niệm cùng NCS Trần Lương Quốc Đại.