Nhảy đến nội dung
x
học bổng cho sinh viên quốc tế

Trường Đại học Tôn Đức Thắng cấp nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế

Nằm trong kế hoạch quốc tế hoá nhà trường, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã thực hiện nhiều chương trình nhằm phát triển quy mô và chất lượng hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu. Số đối tác quốc tế, lưu lượng sinh viên trao đổi chiều đi và đến liên tục tăng trong khoảng 10 năm trở lại đây.

Để thu hút sinh viên quốc tế đến học tập tại trường, ngoài việc phát triển chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại phục vụ học tập, nghiên cứu và lưu trú, TDTU còn có các chương trình học bổng dành riêng cho người học nước ngoài.

Trong năm học 2020-2021, TDTU đã cấp 268 suất học bổng cho người học nước ngoài đến học các chương trình bậc đại học, thạc sỹ, tiến sỹ.

Nhờ chính sách học bổng linh hoạt, số lượng sinh viên quốc tế đến học tại TDTU liên tục gia tăng, từ nhiều quốc gia như Pháp, Mỹ, Nga, Malaysia, Trung Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Hàn Quốc, Philippines, Myanmar, Indonesia, Thái Lan, Lào, Campuchia, Nigeria, …

Năm học 2021-2022, số lượng học bổng dự kiến cấp cho người học nước ngoài là 250 suất, bao gồm 130 suất cho sinh viên đại học, 90 suất cho học viên cao học và 30 suất cho nghiên cứu sinh tiến sỹ với tổng giá trị là 1 triệu USD. Chương trình học bổng dành nhiều ưu tiên cho người học nước ngoài theo học các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh (gồm 30 suất cho bậc đại học, 50 suất cho bậc thạc sĩ và 30 suất cho bậc tiến sĩ).

Học bổng dành cho người học nước ngoài tại TDTU gồm các mức 25%, 50% và 100% chi phí đào tạo, chi phí học tiếng Việt và chi phí nội trú.

Sau mỗi năm, TDTU sẽ đánh giá lại kết quả học tập của người học trong năm trước đó để quyết định mức học bổng cho năm tiếp theo. Chính sách này khuyến khích người học liên tục nỗ lực để giữ hoặc nâng mức học bổng cho mình.

Thông tin chi tiết về tiêu chuẩn xét học bổng và các chương trình đào tạo dành cho người nước ngoài:

Học bổng chương trình đại học: tại đây.

Học bổng chương trình sau đại học: tại đây.

Sinh viên quốc tế tại TDTU.